Tin tức

Những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ngày cập nhật: 13/12/2022

Để giữ lửa cho cuộc tình nồng cháy và hạnh phúc, nhiều cặp đôi lựa chọn thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn. Khám tiền hôn nhân vừa giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát, sức khỏe sinh sản, vừa giúp các cặp bạn trẻ chuẩn bị vững vàng về mặt tâm lý cho cuộc sống hôn nhân.

Xã hội ngày càng văn mình và hiện đại hóa, thế hệ trẻ càng có ý thức trong việc thăm khám sức khỏe. Không chỉ giúp trang bị nhiều kiến thức, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp phòng tránh lây nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục, phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

1. Những lợi ích khi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân 

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân từ 3 đến 6 tháng trước khi cưới. Bởi đây là thời gian trung bình để điều trị một số bệnh nếu được phát hiện. Những lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm:

1.1. Trang bị kiến thức sinh hoạt vợ chồng

Hằng năm, ở nước ta có hàng ngàn bạn trẻ bước vào độ tuổi lập gia đình. Với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm tình dục, việc khám sức khỏe trước kết hôn sẽ giúp các bạn trang bị thêm nhiều kiến thức. Từ đó sẽ tránh được những khúc mắc trong cuộc sống chăn gối vợ chồng, hòa hợp tình dục. Đây là nền tảng quan trọng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

1.2. Tầm soát các bệnh lý

Xét nghiệm tầm soát các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, HCV, hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… Nhờ đó có biện pháp điều trị và phòng ngừa lây nhiễm cho bạn đời tốt nhất.

1.3. Phát hiện sớm các vấn đề sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện các vấn đề sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm việc thăm khám về chức năng sinh sản của cả bạn nam lẫn nữ. Việc thăm khám là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình và kế hoạch sinh nở của các cặp vợ chồng, tạo tiền đề cho sự mang thai và ra đời của những em bé khỏe mạnh sau này.

Khám sức khỏe có thể phát hiện kịp thời các vấn đề sinh sản ở nữ như u nang buồng trứng, polyp cổ tử cung… Hay các vấn đề ở nam giới như tinh trùng yếu, vô sinh… Từ đó có biện pháp giải quyết can thiệp kịp thời.

1.4. Phát hiện các bệnh lý di truyền

Khi thực hiện thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bản thân, tiền sử gia đình của các cặp đôi. Dựa trên cơ sở đó mà đánh giá liệu bạn có mang gen di truyền bệnh lý hay không? Liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe con cái sau này hay không.

1.5. Khám tiền hôn nhân là trách nhiệm của bản thân và bạn đời

Ngày nay, cuộc sống ngày càng văn minh và hiện đại, những lối sống cổ hủ truyền thống được thay thế bằng lối sống hiện đại hơn. Chúng ta hạn chế những vấn nạn: trọng nam khinh nữ, gia trưởng, bạo hành gia đình… Tiến tới xây dựng gia đình văn hóa.

Nếu không biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và bạn đời, bạn không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra khi về chung một nhà. Ví dụ như vợ hoặc chồng vô sinh, mắc bệnh truyền nhiễm, con sinh ra dị tật… Điều này hưởng không nhỏ tới tình cảm vợ chồng, thậm chí là không tránh khỏi những gãy đổ. Vì thế, khám sức khỏe tiền hôn nhân là cách thể hiện trách nhiệm của mình với người bạn đời tương lai. Bạn nên đi khám tầm soát từ sớm (3-6 tháng) trước khi kết hôn để tránh những rủi ro sau này.

2. Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Doctor4U

Với mong muốn mang đến dịch vụ y tế cao cấp cho khách hàng, Doctor4U cung cấp những gói khám, dịch vụ thăm khám trọn gói tiền hôn nhân cho các cặp đôi. Chúng tôi thường xuyên cập nhật các công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm giúp quá trình thăm khám và sàng lọc, điều trị trở nên chuẩn xác nhất. 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Doctor4U

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.
Tải ứng dụng Doctor4U để đặt nhanh hơn, theo dõi thuận tiện hơn!
icons8-exercise-96 chat-active-icon