Báo chí

ĐẾN AN TÂM, KHÁM BÁC SỸ MIỄN PHÍ

Ngày cập nhật: 11/10/2023

Dự án "ĐẾN AN TÂM, KHÁM BÁC SỸ MIỄN PHÍ” là dự án hợp tác giữa Phòng khám Doctor4U với hệ thống nhà thuốc An Tâm. Đây là hoạt động đặt trọng tâm phục vụ xã hội, phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua sự tăng cường hợp tác toàn diện, rút ngắn khoảng cách về chăm sóc y tế cho bệnh nhân qua giải pháp công nghệ. Thông qua đó, người dân sẽ từng bước nâng cao ý thức tuân thủ phác đồ điều trị, sử dụng đúng thuốc, đủ liều để giảm thiểu sự “nhờn thuốc”, giúp bảo vệ sức khỏe lâu dài của cộng đồng. Điều này giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và tạo thói quen thăm khám bệnh trước khi dùng thuốc cho người dân.

Đây là chương trình thăm khám bệnh miễn phí từ xa Telemedicine dựa trên nền tảng ứng dụng Doctor4U của phòng khám Doctor4U và chuỗi hệ thống nhà thuốc An Tâm, nhằm đảm bảo người bệnh được bác sỹ thăm khám trước khi kê thuốc, được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại các bệnh viện Trung Ương và nâng cao kiến thức của đội ngũ dược sĩ tại hệ thống nhà thuốc An Tâm, tránh trường hợp bán thuốc không kê đơn hoặc tư vấn không chính xác.

Chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Hệ thống nhà thuốc An Tâm và Phòng khám Doctor4U.

Hệ thống nhà thuốc An Tâm được thành lập từ năm 2015 và đến nay đã có 50 nhà thuốc tại Hà Nội và Đà Nẵng, phục vụ trên 20 triệu lượt khách hàng mỗi năm. An Tâm lấy sự an tâm của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động trên toàn hệ thống.
Phòng khám Doctor4U được thành lập năm 2020, sở hữu ứng dụng Doctor4U – nền tảng y tế công nghệ cung cấp trải nghiệm đồng nhất giữa khám chữa bệnh trực tiếp tại phòng khám và khám chữa bệnh từ xa (telemedicine) thông qua ứng dụng trên điện thoại. Doctor4U quy tụ đội ngũ bác sĩ tâm huyết, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, trong đó có các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú đầu ngành đang công tác tại các bệnh viện tuyến đầu như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Saint Paul, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương…

Hoạt động hợp tác của Doctor4U – An Tâm đặt trọng tâm phục vụ sức khoẻ cộng đồng lên hàng đầu, rút ngắn khoảng cách y tế tới người dân, thông qua đó, nâng cao nhận thức của người bệnh, giúp người bệnh hiểu hơn về tình trạng sức khoẻ của mình. Các buổi tư vấn trực tuyến giúp người dân tuân thủ sử dụng thuốc đúng cách, an toàn và hiệu quả, từng bước điều trị theo phác đồ, sử dụng đúng thuốc, đủ liều. Đồng thời, dự án khẳng định và nâng cao vai trò của các Bác sĩ, Dược sĩ trong việc liên kết Bác sĩ – Người bệnh – Nhà thuốc và ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến trong việc chăm sóc sức khoẻ người dân.

Đây là hoạt động đặt trọng tâm phục vụ xã hội, phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua sự tăng cường hợp tác toàn diện, rút ngắn khoảng cách về chăm sóc y tế cho bệnh nhân qua giải pháp công nghệ. Thông qua đó, người dân sẽ từng bước nâng cao ý thức tuân thủ phác đồ điều trị, sử dụng đúng thuốc, đủ liều để giảm thiểu sự “nhờn thuốc”, giúp bảo vệ sức khỏe lâu dài của cộng đồng. Điều này giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và tạo thói quen thăm khám bệnh trước khi dùng thuốc cho người dân.

Dự án “Đến an tâm, khám bác sĩ miễn phí” hứa hẹn là cầu nối giúp việc tiếp cận hoạt động y tế, khám chữa bệnh trở nên dễ dàng hơn với khách hàng của hệ thống nhà thuốc An Tâm; là bước tiến cho sự phát triển của ngành dịch vụ y tế thời kỳ công nghệ 4.0.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.
Doctor4U để đặt nhanh hơn, theo dõi thuận tiện hơn!
icons8-exercise-96 chat-active-icon