Báo chí

Đà Nẵng tư vấn sức khoẻ người dân qua điện thoại, phần mềm ứng dụng tư vấn

Ngày cập nhật: 07/12/2021

Ngày 18.8, Sở Y tế TP.Đà Nẵng yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện chỉ đạo các Trạm Y tế xã phường công bố số điện thoại để hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh cho người dân trong thời gian thành phố tạm dừng mọi hoạt động.


Cụ thể, nhằm tăng cường công tác tư vấn, khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian áp dụng bổ sung và điều chỉnh các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện một số công việc sau:

1. Thông báo số điện thoại

Các đơn vị thông báo các số điện thoại tư vấn để người dân biết, liên hệ hỗ trợ tư vấn về sức khoẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng (Trung tâm y tế quận, huyện chỉ đạo các Trạm y tế công bố số điện thoại để hỗ trợ, tư vấn cho người dân trên địa bàn).

2. Tiếp nhận thông tin đặt lịch khám bệnh

Bố trí nhân viên tiếp nhận thông tin đăng ký đặt lịch khám bệnh do người dân đăng ký tại địa chỉ:

http://49.156.54.87/index.php?option=com_hengio&view=hengioonline&t ask=formkhamchuabenh&tmpl=widget&&parent_id=152373

3. Triển khai nền tảng Doctor4U

Trong thời gian vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao đổi thống nhất với chủ ứng dụng Doctor4U để triển khai tại Đà Nẵng như sau:

– Hợp tác để người dân thành phố sử dụng nền tảng và dịch vụ của các bác sĩ hiện có trong tư vấn, khám chữa bệnh từ xa; đặc biệt trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong đó, về chính sách phí riêng cho Đà Nẵng, Ứng dụng không thu phí sử dụng nền tảng ứng dụng Doctor4U từ nay tới hết ngày 31.12.2021.

– Hợp tác cho phép bác sĩ thuộc các bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn thành phố tham gia nền tảng ứng dụng để hỗ trợ khám chữa bệnh cho người dân miễn phí trong giai đoạn có dịch COVID-19 để bảo đảm sức khoẻ của người dân trên địa bàn thành phố.

Để triển khai nền tảng Doctor4U tại Đà Nẵng trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khám, bệnh chữa bệnh nghiên cứu, lập danh sách các bác sĩ có thể tham gia và liên hệ Công ty cổ phần công nghệ Bác sĩ bên bạn để được hướng dẫn triển khai.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.
Doctor4U để đặt nhanh hơn, theo dõi thuận tiện hơn!
icons8-exercise-96 chat-active-icon